Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 415.757
Tổng số Thành viên: 16
Số người đang xem:  2

CHỮA BỆNH ĐÁI DẦM NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

Đăng ngày: 2023-02-27 10:30:51
CHỮA BỆNH ĐÁI DẦM NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

Đái dầm trong khi ngủ thường xảy ra ở trẻ em, nhưng người lớn cũng có thể lâm vào tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân gây ra chứng đái dầm ở người lớn. Đái dầm ở người lớn là chuyện không hiếm, Tuy nhiên, mang lại cảm giác e ngại và mất tự tin.
Đái dầm ở người trưởng thành do di truyền: Các cuộc nghiên cứu chính thức đã ghi nhận tầm quan trọng của tính di truyền đối với bệnh đái dầm. Cụ thể, người có cả cha lẫn mẹ mắc chứng đái dầm có 77% rủi ro mắc bệnh này. Nếu chỉ cha hoặc mẹ đái dầm, mức rủi ro là 40%.
+ Rối loạn hor mone chống lợi tiểu: Hor mone ADH có nhiệm vụ thông báo cho thận biết thời điểm cần giảm sản xuất nước tiểu. Một số người, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường tuyp 2, tiết ADH không thỏa đáng vào ban đêm, vì thế việc sản xuất nước tiểu vẫn ở mức cao. Cũng có trường hợp ADH được tiết đầy đủ nhưng thận không phản hồi tích cực, tiếp tục sản xuất nước tiểu ở mức như ban ngày.
Đái dầm ở người lớn do bàng quang nhỏ hơn: Ý muốn đề cập đến ở đây không phải là bạn có bàng quang nhỏ mà là sức chứa của nó nhỏ. Thông thường, khả năng lưu giữ nước tiểu ở bàng quang của người mắc chứng đái dầm nhỏ hơn so với người bình thường. Một khi lượng nước tiểu vượt quá khả năng lưu giữ, cơ bàng quang bị căng lên, dẫn đến tình trạng tiểu tiện quá mức.
+ Do-thuốc: Theo Hiệp hội Kiểm soát tiểu tiện quốc gia Mỹ, một số loại thuốc-trị bệnh tâm thần như thiori dazine, cloza pine và rispe ridone có thể gây ra chứng đái dầm ở người lớn vốn là tác dụng phụ của các loại thuốc-này.
+ Rượu: Nếu một người thường xuyên uống rượu, việc sản xuất hormone vasopressin (hor mone giúp kiểm soát sự bài tiết nước tiểu) được tiết ra trong cơ thể bị giảm đi.

Phụ nữ sau sinh cũng thường mắc chứng đái dầm nguyên nhân do hao tổn khí lực sau sinh làm cho nội tiết rối loạn, máu xấu, chức năng nội tạng rối loạn mất cân bằng nên điều-trị ngay tránh thận lạnh sau vài năm sẽ dẫn tới hụt hơi, tụt hơi, tụt huyết áp, đau đầu, ù tai hoa mắt chóng mặt chân tay lạnh, kinh nguyệt không đều...đau lưng mỏi gối.
Hậu quả mắc bệnh đái dầm ở người trưởng thành
Hậu quả đái dầm ở trẻ lớn đến người trưởng thành là, khi bàng quang bắt đầu đầy, không hor mone nào có thể xử lý tình huống này, vì thế chỉ còn cách giải quyết là tiểu tiện. Thường thì những người ngủ say không ý thức được vấn đề cho đến khi họ làm ướt giường.
Ngoài ra, một số nguyên nhân khác được cho là gây chứng đái dầm ở người trưởng thành bao gồm nhiễm trùng đường tiểu, sỏi niệu đạo, các chứng rối loạn thần kinh, dị dạng cơ thể học, ung-thư tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt phì đại và chứng ngừng thở khi ngủ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự lo âu quá mức cũng có thể khiến người trưởng thành đái dầm.
Ngoài ra, một số nguyên nhân khác được cho là gây chứng đái dầm ở người lớn bao gồm nhiễm trùng đường tiểu, sỏi niệu đạo, các chứng rối loạn thần kinh, dị dạng cơ thể học, ung-thư tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt phì đại và chứng ngừng thở khi ngủ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự lo âu quá mức cũng có thể khiến người trưởng thành đái dầm. Những người thận âm hư, thận suy, thận yếu, sỏi thận, u nang thận, viêm cầu thận hoặc bệnh thận kết hợp với các bệnh khác như nội tiết, gan... ngủ đêm cũng bị đái dầm
Chữa-đái dầm ở người trưởng thành
Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra chứng đái dầm ở người trưởng thành , các bác sĩ sẽ tiến hành các kiểm tra về tiết niệu và thần kinh. Việc chữa-trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu không phải do những vấn đề về y khoa gây ra, bệnh nhân có thể được yêu cầu giảm lượng nước uống trước khi đi ngủ và thực hiện các bài tập luyện cơ xương chậu nhằm tăng cường khả năng kiểm soát của cơ vòng bàng quang. Bài-thuốc y học cổ truyền gồm các vị-thuốc thảo dược quý-hiếm như Đảng sâm, Đương quy, Tang phiêu tiêu, Viễn chí, Phục Linh, Cam thảo, Quy bản... có tác dụng bổ khí, điều khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang và giúp định tâm, điều hoà hoạt động của hệ thần kinh thực vật.

Phòng khám chuyên nhận chữa bệnh thận nặng, phù do thận, suy thận, đái dầm nặng, các bệnh viện bó tay bất lực đều đến chỗ chúng tôi. Bệnh nhân chưa có ai thất vọng bao giờ.

Công ty cổ phần đông nam dược Phúc nguyên thương hiệu-đẳng cấp. Thân thiện giá rẻ, nhanh, nhậy, tốt, người có công với đất nước không mất 1 xu. Luôn được bệnh nhân tin yêu bạn bè quốc tế nể trọng. Xã hội ghi nhận, công nhận!

Vì sức khỏe cộng đồng tạo phúc.

  • BÁN-THUỐC LẤY PHÚC- VÌ SK CỘNG ĐỒNG- NƠI SỰ-SỐNG HỒI-SINH!!

BÁN THẢO MỘC TẠO PHÚC; VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG; NƠI SỰ SỐNG-HỒI SINH!!

 

Tin liên quan